Trang Chủ / Sức Khỏe / Thấy 3 vị trí trên cơ thể xuất hiện mùi lạ, đi tầm soát ung thư càng sớm càng tốt

Thấy 3 vị trí trên cơ thể xuất hiện mùi lạ, đi tầm soát ung thư càng sớm càng tốt

Sức Khỏe

Khi cơ thể xuất hiện mùi lạ, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo đường ruột của bạn đang gặp vấn đề. Hãy nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra sớm.

Khi cơ thể xuất hiện mùi lạ, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo đường ruột của bạn đang gặp vấn đề. Hãy nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra sớm.

Y học Trung Quốc cho rằng, ruột là "bộ não thứ 2" của cơ thể. Khi ruột có vấn đề, nó sẽ gây hại cho các bộ phận khác. Do đó, chúng ta cần theo dõi sức khỏe đường ruột và đi khám ngay khi có các biểu hiện bất thường.

Nếu bạn thấy 3 vị trí dưới đây trên cơ thể xuất hiện mùi hôi, đó chính là lúc đường ruột đang kêu cứu. Hãy đến các cơ sở y tế để được thăm khám, chẩn đoán sớm, đề phòng nguy cơ mắc ung thư.

Hôi miệng

Miệng xuất hiện mùi hôi có thể là do viêm lợi, sâu răng. Nhưng đôi khi, dạ dày có vấn đề cũng làm cho miệng có mùi khó chịu. Điều này xảy ra do sự tích tụ thức ăn trong dạ dày, đường ruột và sự phân hủy chúng tạo ra các loại khí có mùi như amoniac hydro sunfua và khiến hơi thở của chúng ta có mùi.

Nếu thấy triệu chứng hôi miệng kèm vị chua, thường xuyên có cảm giác đầy bụng, ợ chua, phân mỏng màu vàng... bạn cần chú ý ngay đến vấn đề tiêu hóa và cần đi kiểm tra sức khỏe sớm.

Thấy 3 vị trí trên cơ thể xuất hiện mùi lạ, đi tầm soát ung thư càng sớm càng tốt

Hôi miệng có thể là dấu hiệu cho thấy đường ruột đang gặp vấn đề.Mùi xì hơi

Xì hơi là một hiện tượng sinh lý bình thường. Sự ứ đọng các chất trong đường ruột dẫn đến xì hơi và khiến bạn muốn đại tiện. Việc xì hơi cũng liên quan đến chế độ ăn uống thiếu lành mạnh và chức năng tiêu hóa kém.

Nếu xì hơi có mùi trứng thối, chứng tỏ quá trình chuyển hóa protein trong cơ thể gặp vấn đề, sức khỏe đường ruột đang không tốt.

Nếu xì hơi có mùi hôi tanh có thể là do vi khuẩn xam nhập, phá vỡ hệ vi sinh trong đường tiêu hóa dẫn tới xuất huyết. Khi đại tiện, phân sẽ có mùi hắc, xì hơi có mùi hôi tanh. Ngoài ra, đây cũng là biểu hiện có thể xuất hiện ở những người bị u ác tính trong đường ruột, do sự xói mòn và xuất huyết của mô ung thư.

Phân có mùi lạ

Phân là một trong những yếu tố phản ánh sức khỏe đường ruột. Đối với người khỏe mạnh, phân thường không có mùi và tần suất đại tiện có thể từ 1-2 lần/ngày. Tuy nhiên, khi mùi phân đột ngột thay đổi có khả năng đường ruột của bạn đang gặp vấn đề.

Nếu xuất hiện mùi chua, nghĩa là khả năng tiêu hóa không tốt, thức ăn lưu lại trong ruột thời gian dài.

Nếu phân có mùi như cá thối và phân có nước, nguyên nhân có thể liên quan đến sự phân hủy của lượng lớn chất nhầy trong ruột.

Nếu phân có mùi hôi tanh, màu đen, bạn cần xem xét khả năng xuất huyết đường tiêu hóa.

Trong tất cả các trường hợp, nếu thấy cơ thể có các dấu hiệu thay đổi bất thường, hãy đến gặp bác sĩ để nhận sự tư vấn, thăm khám và điều trị nếu cần thiết.

Xem thêm: Tổng hợp câu chuyen la  việt nam

Nguồn: Nguồn xahoi.com.vn

Thấy 3 vị trí trên cơ thể xuất hiện mùi lạ, đi tầm soát ung thư càng sớm càng tốt - Sức Khỏe