Trang Chủ / Sức Khỏe / Những sai lầm tai hại khi ăn thịt bò chỉ rước bệnh vào người

Những sai lầm tai hại khi ăn thịt bò chỉ rước bệnh vào người

Sức Khỏe

Rất nhiều người mắc phải những sai lầm dưới đây khi ăn thịt bò, gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà không hề hay biết.

Rất nhiều người mắc phải những sai lầm dưới đây khi ăn thịt bò, gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà không hề hay biết.

Ăn thịt bò tái

Hiện nay, quy trình nuôi trồng và giết mổ, cũng như trong quá trình vận chuyển đôi khi không đảm bảo thịt được bảo quản nghiêm ngặt, hợp vệ sinh. Điều đó khiến thịt bò dễ bị nhiễm khuẩn.

Những sai lầm tai hại khi ăn thịt bò chỉ rước bệnh vào người

Vì thế, dù thịt bò tái có thể ngon, ngọt, mềm và giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt chín. Nhưng đây là thói quen xấu cần phải bỏ bởi nguy cơ gây bệnh rất cao.

Để đảm bảo sức khỏe, không phải lo sợ ký sinh trùng hoặc sán xâm nhập cơ thể, bạn nên bỏ thói quen ăn thịt bò tái hoặc chưa nấu chín.

Ăn cùng thủy hải sản

Trong thịt bò chứa nhiều phốt pho rất cần cho việc hình thành xương, trong khi thủy sản lại rất giàu canxi và magie. Vì thế, thịt bò và thủy hải sản không nên kết hợp với nhau vì những thành phần dinh dưỡng này, khi kết hợp có thể phản ứng với nhau.

Khi dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối. Dạng muối này sẽ làm cản trở cũng như giảm quá trình hấp thu dinh dưỡng vào cơ thể.

Ăn thịt bò vào buổi tối

Thịt bò giàu chất sắt hơn hẳn các thực phẩm khác. Trong 87g thịt bò nạc cung cấp 2-3 mg sắt. Sắt rất có lợi cho sức khỏe bởi nó vận chuyển oxy tới cơ bắp thông qua các tế báo máu đỏ, giúp cho cơ thể cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới đây của tiến sĩ Judith A. Sim Cox, nghiên cứu viên thuộc Đại học Utah (Mỹ), nếu bạn ăn thịt bò vào buổi tối, nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng sắt lớn trong khi gan đang có nhu cầu nghỉ ngơi.

Điều này sẽ gây nhiễu đồng hồ sinh học của gan dẫn đến hậu quả lượng đường trong máu tăng bất thường. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, bạn sẽ phải đứng trước nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường.

Ăn thịt bò khi có vết sẹo chưa lành

Nhiều người cho rằng sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật thì nên ăn thịt bò để bổ máu. Nhưng đây là một sai lầm tai hại, bởi thịt bò là một trong những loại thực phẩm mà bạn nên kiêng ăn, nó hoàn toàn không tốt cho quá trình làm lành sẹo. Nếu bạn ăn thịt bò giai đoạn này sẽ khiến vết thương bị sậm màu, khi lành sẽ gây nên sẹo lồi ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Xem thêm Đi tiểu sau khi uống nước và hiếm khi đi tiểu sau khi uống nước, ai khỏe mạnh hơn?

Nguồn: xahoi.com.vn

Những sai lầm tai hại khi ăn thịt bò chỉ rước bệnh vào người - Sức Khỏe