Trang Chủ / Sức Khỏe / Người sống thọ đều thích ăn 3 món, ai muốn khỏe mạnh trường thọ nên học

Người sống thọ đều thích ăn 3 món, ai muốn khỏe mạnh trường thọ nên học

Sức Khỏe

Người có tuổi thọ cao hầu hết đều thích ăn 3 loại thực phẩm này, nếu bạn cũng thường thích ăn cả 3 thì chúc mừng bạn nhé, có thể bạn sẽ sống lâu khỏe mạnh.

Người sống thọ có một số đặc điểm chung là tính tình ôn hòa, không lo âu, bình tĩnh, cảm xúc không bị tác động nhiều, làm việc và nghỉ ngơi tương đối tốt. Việc thường xuyên thức khuya đối với những người sống lâu này về cơ bản là rất hiếm. Chế độ ăn uống của họ cũng rất tuân thủ.

Theo tờ Panda Medicine của Trung Quốc, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người có tuổi thọ cao hầu hết đều thích ăn 3 loại thực phẩm này, nếu bạn cũng thường thích ăn cả 3 thì chúc mừng bạn nhé, có thể bạn sẽ sống lâu khỏe mạnh:

Đậu phụ

Người sống thọ đều thích ăn 3 món, ai muốn khỏe mạnh trường thọ nên học

Đậu phụ là một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, và có rất nhiều cách để làm đậu phụ, chẳng hạn như đậu phụ tự làm thông thường và đậu phụ non. Đây là món ăn khoái khẩu của hầu hết người cao tuổi, điều này liên quan nhiều đến đặc điểm của chính đậu phụ.

Đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng bổ khí, dưỡng thận, bảo vệ sức khỏe của gan, tăng cường trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, đậu phụ chứa nhiều canxi nên giúp làm giảm tình trạng mất canxi ở tuổi già, đồng thời bổ sung canxi cho cơ thể, do đó làm giảm sự xuất hiện của bệnh loãng xương.

Củ tỏi

Người sống thọ đều thích ăn 3 món, ai muốn khỏe mạnh trường thọ nên học

Tỏi nổi tiếng là "kháng sinh tự nhiên" bởi chất allicin có trong tỏi có thể giúp cơ thể con người tăng cường khả năng miễn dịch và tiêu diệt vi khuẩn, vi rút cùng các chất độc hại khác.

Hơn nữa, ăn tỏi thường xuyên còn có thể giúp cơ thể làm mềm các mạch máu và giảm lượng cholesterol, rất có lợi cho sức khỏe con người.

Tuy nhiên, tỏi có vị nồng, nặng mùi nên nhiều người không bao giờ ăn tỏi, dù chỉ một ít tỏi trong bữa ăn cũng sẽ bị bỏ đi. Thực tế, bạn vẫn nên cố gắng ăn ít tỏi sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Người sống thọ đều thích ăn 3 món, ai muốn khỏe mạnh trường thọ nên học

Cũng giống như thịt gà, cá là loại thịt trắng, ăn cá sẽ không làm con người bị tăng cân. Do đó, đây là lựa chọn tốt cho nhiều người sợ tăng cân.

Cá rất giàu protein chất lượng cao mà cơ thể con người dễ hấp thụ, có chứa các axit amin thiết yếu, rất hữu ích cho sự phát triển của hệ thần kinh trung ương. Ăn thịt cá thường xuyên cũng có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và làm cho con người ít bị ốm hơn. Đối với người muốn sống lâu, lợi ích mà loại thực phẩm này mang lại càng quan trọng hơn.

Ngoài ra, để sống thọ bạn cần tuân thủ:Không hút thuốc lá

Ngày nay chúng ta đã biết rõ sự độc hại của thuốc lá cũng như mối liên hệ giữa thuốc lá và hàng loạt căn bệnh khác nhau. Bỏ thuốc lá, hiển nhiên sẽ làm gia tăng tuổi thọ cho con người, nhưng khả năng kéo dài tuổi thọ từ việc bỏ thuốc lá sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên.

Một nghiên cứu ở Vương quốc Anh kéo dài 50 năm cho thấy nếu bỏ thuốc lá ở tuổi 30 có thể kéo dài tuổi thọ lên tới 10 năm, còn nếu bỏ thuốc lá ở tuổi 40, 50 hay 60 thì vẫn có thể lần lượt kéo dài tuổi thọ thêm 9, 6 hay 3 năm. Do đó nếu đang hút thuốc thì hãy bỏ càng sớm càng tốt.

Đừng quên giấc ngủ trưa

Ngủ trưa là một thói quen thường gặp ở nhiều nơi trên thế giới, và giờ đây đã có những bằng chứng khoa học cho thấy ngủ trưa giúp kéo dài tuổi thọ. Những người thường xuyên ngủ trưa có thể giảm khả năng tử vong liên quan tới bệnh lý tim mạch tới 37% so với những người hiếm khi ngủ trưa. Các nhà nghiên cứu tin rằng ngủ trưa có lợi cho sức khỏe tim mạch nhờ vào việc giảm nồng độ các nội tiết tố căng thẳng.

Duy trì cân nặng hợp lý

Nếu đang thừa cân, hãy giảm cân nặng để phòng ngừa đái tháo đường, bệnh tim mạch và các bệnh lý khác gây ảnh hưởng tới tuổi thọ. Ăn nhiều chất xơ và luyện tập thể dục thể thao sẽ hỗ trợ hữu hiệu trong việc duy trì cân nặng hợp lý.

Kiểm soát căng thẳng

Cuộc sống hiện đại khó có thể tránh khỏi căng thẳng, nhưng hãy cố gắng kiểm soát nó bằng nhiều phương pháp khác nhau, như yoga, thiền định,...

Khỏe và đẹp

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Người sống thọ đều thích ăn 3 món, ai muốn khỏe mạnh trường thọ nên học - Sức Khỏe