Trang Chủ / Sức Khỏe / Mùa hè ăn canh mướp giải nhiệt: BS cảnh báo 2 loại thực phẩm chớ dại kết hợp cùng mướp kẻo hối không kịp

Mùa hè ăn canh mướp giải nhiệt: BS cảnh báo 2 loại thực phẩm chớ dại kết hợp cùng mướp kẻo hối không kịp

Sức Khỏe

Canh mướp là món ăn quen thuộc của người dân có nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, có hai thực phẩm đại kỵ với mướp không nên ăn cùng kẻo dễ gây ngộ độc.

 

 

Tác dụng của mướp với sức khỏeCó lợi cho não:

Trong bộ não con người luôn cần oxy để có thể vận hành một cách trơn tru. Khi cơ thể bạn thiếu sắt không chỉ gây ra bệnh thiếu máu mà còn tạo ra tình trạng bồn chồn, khó chịu và giảm khả năng vận động. Trong quả mướp có một nguồn dồi dào chất sắt, nhờ đó giúp cải thiện não bộ cho con người rất hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị thiếu máu:

Trong thành phần dinh dưỡng của mướp có chứa nguồn cung cấp vitamin B6 dồi dào. Thành phần Vitamin B6 chịu trách nhiệm sản xuất hemoglobin trong máu để mang oxy đến tất cả các tế bào và máu tốt cho cơ thể.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường:

Khi bạn thường xuyên ăn mướp sẽ giúp ngăn ngừa tiểu đường vô cùng hữu hiệu. Lý do là trong mướp có hàm lượng mangan có thể thúc đẩy tiết insulin, từ đó giảm nguy cơ mắc tiểu đường ở con người. Vì vậy, những bệnh nhân mắc tiểu đường nên ăn nhiều mướp.

Càng già càng muốn ăn nhiều thịt? Bác sĩ đưa ra câu trả lời: 3 loại thịt này, ăn nhiều cũng không thành vấn đề

Mùa hè ăn canh mướp giải nhiệt: BS cảnh báo 2 loại thực phẩm chớ dại kết hợp cùng mướp kẻo hối không kịp

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Mùa hè ăn canh mướp giải nhiệt: BS cảnh báo 2 loại thực phẩm chớ dại kết hợp cùng mướp kẻo hối không kịp - Sức Khỏe