Trang Chủ / Thời Trang / Khi mang thai, mẹ bầu tránh dùng những đồ uống gì?

Khi mang thai, mẹ bầu tránh dùng những đồ uống gì?

Thời Trang

Khi mang thai 3 tháng đầu, bà bầu không nên uống gì cần được tuân thủ chặt chẽ. Nếu chủ quan không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn nguy

Khi mang thai 3 tháng đầu, bà bầu không nên uống gì cần được tuân thủ chặt chẽ. Nếu chủ quan không chỉ ảnh hưởng đến mẹ mà còn nguy hiểm cho thai nhi.Mẹ bầu nếu dùng một số thực phẩm không tốt sẽ khiến cơ thể mẹ và thai nhi có thể gặp nguy hiểm, thậm chí tử vong. Do đó, mẹ bầu không nên sử dụng khi chưa có thông tin xác thực về loại thực phẩm đó. Dưới đây là những thực phẩm mẹ bầu không nên dùng

Cà phê:Mẹ có thai 3 tháng đầu không nên uống cà phê, vì sẽ gây sẩy thai, hoặc làm thai chậm phát triển do trong loại đồ uống này có tính kích thích, gây hưng phấn và làm mất ngủ.Theo các nhà chuyên gia, uống cà phê 5 ly trong 1 ngày, thì tỉ lệ sẩy thai gấp 3-4 lần so với người không uống.

Nước ép hoa quả chưa được khử trùng:Nhiều bà mẹ có thói quen uống nước hoa quả ép sẵn ngoài chợ hoặc ngoài đường mà không biết rằng quá trình chế biến chúng có thể không đảm bảo an toàn vệ sinh.Những loại nước này có thể chứa vi khuẩn listeria không hề có lợi cho mẹ mang thai. Vì vậy, tốt hơn hết nếu muốn uống nước hoa quả, mẹ nên tự mua về nhà chế biến hoặc sử dụng nước trái cây, rau quả đã được tiệt trùng.

 Mẹ có thai 3 tháng đầu không nên uống cà phê. Ảnh minh họa

Trà, trà thảo mộc:Rất nhiều loại trà thảo mộc có tác dụng làm mát cơ thể nhưng lại dễ khiến mẹ bầu có nguy cơ bị sảy thai.Cũng tương tự như rượu bia, trà là loại thức uống nên kiêng cữ vào những tháng đầu mang thai vì chúng chứa nhiều chất kích thích. Từ trà xanh, trà thảo mộc cho đến trà sữa, mẹ đều phải hạn chế hết mức để bé yêu sau sinh sẽ thông minh hơn, tinh thần mẹ bầu minh mẫn hơn.

Bia rượu, nước có ga:Chưa có một nghiên cứu nào cho thấy nồng độ bia rượu, nước có ga sẽ an toàn cho suốt thai kỳ nếu sử dụng nhiều. Nếu vẫn cố chấp uống chúng, bà bầu sẽ phải hối hận vì đã tước đi sự lành lặn của bé yêu.Dị tật bẩm sinh, tổn thương sọ não, tăng nguy cơ mắc bệnh tim, thận, suy giảm thị giác và thậm chí mẹ uống bia rượu sẽ khiến nguy cơ bị thai lưu, sảy thai cao hơn nhiều so với bình thường.

Nguồn:

Khi mang thai, mẹ bầu tránh dùng những đồ uống gì? - Thời Trang