Trang Chủ / Sức Khỏe / 3 kiểu nước ép trái cây càng uống càng độc, nên sớm từ bỏ để bảo vệ sức khỏe

3 kiểu nước ép trái cây càng uống càng độc, nên sớm từ bỏ để bảo vệ sức khỏe

Sức Khỏe

Vì hoa quả giúp bổ sung vitamin, tốt cho cơ thể nên nhiều người mặc định rằng nước ép hoa quả cũng vậy. Tuy nhiên, những kiểu nước ép này lại gây nhiều độc hại.

Nước ép bổ sung quá nhiều đường

Hầu hết các loại trái cây đều đã chứa đường và có vị ngọt tự nhiên. Tuy nhiên nhiều người vẫn có thói quen cho thêm đường để gia tăng vị ngọt. Làm như vậy thì cơ thể sẽ phải tiếp nhận quá nhiều đường gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các nhà nghiên cứu Pháp đã chỉ ra rằng các loại đồ uống có lượng đường cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Việc tiêu thụ 100ml đồ uống chứa nhiều đường mỗi ngày sẽ làm tăng 18% nguy cơ ung thư, riêng với ung thư vú là 22%.

Bên cạnh đó việc tiêu thụ đường với số lượng lớn dễ làm gan bị tổn thương không khác gì uống nhiều rượu. Ăn quá nhiều đường gây áp lực cho gan, dẫn đến gan bị nhiễm mỡ.

Ngoài ra, nước ép chứa nhiều đường có chứa nhiều calo nhưng không mang đến cảm giác no. Uống nhiều sẽ khiến bạn tăng cân, tiểu đường,…

3 kiểu nước ép trái cây càng uống càng độc, nên sớm từ bỏ để bảo vệ sức khỏe

Nước ép từ các loại quả bị hỏng dập hoặc mốc

Uống nước ép từ quả thối mốc chẳng những không thơm ngon mà nó còn khiến bạn uống luôn cả những vi sinh nhật có trong loại quả này.

Thêm nữa, nấm mốc trong các loại quả mốc làm thay đổi màu sắc, mùi vị và kết cấu của trái cây. Ngay cả khi bạn thấy nấm mốc chỉ xuất hiện trên bề mặt thì thực tế nó cũng đã nằm sâu trong trái cây.

Ở điều kiện tích hợp, nấm mốc có thể tạo ra các hóa chất độc hại như mycotoxin. Chúng có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, chẳng hạn như nôn mửa, tiêu chảy và bệnh gan cấp tính. Cơ thể tiếp xúc với nồng độ mycotoxin cao trong thời gian dài có thể gây ức chế hệ thống miễn dịch và thậm chí có thể gây ung thư.

Ngoài ra, Aflatoxin cũng là một trong những loại độc tố nấm mốc phổ biến nhất, chúng gây ngộ độc, ung thư nếu như tiêu thụ trong thời gian dài.

Nước ép để qua đêm

Trái cây sau khi ép nước nên được sử dụng ngay hoặc dùng trong vòng 2 tiếng. Nếu bạn để nước ép quá lâu, thậm chí là để qua đêm chúng dễ bị lên men biến đổi dưỡng chất và không còn tốt cho sức khỏe nữa.

Bên cạnh đó, nước ép để lâu cũng không giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu. Bạn không nên để nước ép ngoài không khí lâu. Nếu không uống luôn thì hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp.

Khỏe và đẹp

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

3 kiểu nước ép trái cây càng uống càng độc, nên sớm từ bỏ để bảo vệ sức khỏe - Sức Khỏe