Trang Chủ / Đời Sống / Vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam được tôn vinh qua BST tranh Woman

Vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam được tôn vinh qua BST tranh Woman

Đời Sống

BST tranh “Woman” của nghệ sĩ đương đại Hom Nguyen sáng tác dành tặng riêng cho những người yêu nghệ thuật Việt Nam sẽ lên khung và sớm ra mắt tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Phụ nữ và trẻ em là hai chủ đề xuất hiện thường xuyên trong các tác phẩm của nghệ sĩ Hom Nguyen. BST “Woman” được Hom Nguyen sáng tác riêng cho những người yêu nghệ thuật tại Việt Nam như một sự tri ân đến quê hương của người mẹ yêu dấu. Sở dĩ anh chọn chủ đề này bởi phong cách sáng tác cũng như nội tâm phức tạp của anh bị tác động nhiều nhất trong quãng thời gian tuổi thơ khi sống cùng mẹ.

Vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam được tôn vinh qua BST tranh Woman

Mẹ của Hom Nguyen, bà Lan, di cư đến Pháp vào những năm 1970, bị liệt hoàn toàn sau một tai nạn lúc anh chỉ mới 4 tuổi. Điều này đã khiến cho cuộc sống của anh – một người nhập cư trở nên rất khó khăn. Dù xa quê Hương nhưng bà Lan luôn nhớ về vùng đất ấy và bà đã chia sẻ nỗi đau này với Hom. Bà khao khát trở lại Hà Nội và kể cho Hom về những kỷ niệm, những mùi hương, những phong cảnh, những khuôn mặt….

Vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam được tôn vinh qua BST tranh Woman

Anh chia sẻ: “Tôi là người nhạy cảm với chủ đề về thời thơ ấu vì những trải nghiệm cá nhân trong cuộc đời tôi trải qua. Nó trôi qua nhưng vẫn để lại vết thương sâu trong tôi. Để trả lời cho câu hỏi vì sao tôi thực hiện nhiều những bức chân dung về người phụ nữ, đó có thể là sự chuyển hóa của hơi thở tình yêu vô điều kiện của mẹ con tôi đối với nhau, giúp tôi vượt qua sóng gió của những ngày tháng đó.”

Vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam được tôn vinh qua BST tranh Woman

Nét thanh lịch châu Á từ người mẹ của mình là niềm cảm hứng lớn cho Hom Nguyen trong loạt tranh “Woman”. Những người phụ nữ trong các tác phẩm Woman mang một âm hưởng gợi nhớ tới kỷ niệm, một phần ký ức bị khuyết của Hom Nguyen, là những khuôn mặt được phác hoạ theo trí tưởng tượng của anh. Loạt tranh “Woman” là tiếng nói về sự tồn tại, về nguồn gốc,…những giá trị mà mẹ đã truyền lại cho người nghệ sĩ tài năng này.

Vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam được tôn vinh qua BST tranh Woman

Khuôn mặt người phụ nữ Á Châu với đôi mắt sáng, nhìn trực diện, tạo nhiều cảm xúc cho người đối diện bức chân dung. Những vệt màu tạo thành lớp áo, vừa là những điểm nhấn, vừa là màu sắc nên nhằm tôn vinh một gương mặt chỉ hai sắc trắng đen làm chủ đạo. Mỗi gương mặt mang một cảm xúc khác nhau, tạo nên thông điệp rất riêng tư dành cho người đối diện từng bức chân dung. Là nỗi buồn? Hay là niềm vui? Là sự che giấu niềm đau? Hay là sự an bình trên đôi mắt đang nhìn đó? Người thưởng thức bức chân dung sẽ có câu trả lời cho riêng mình.

Bài: Đẹp Online

Nguồn: Nguồn dep.com.vn

Vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam được tôn vinh qua BST tranh Woman - Đời Sống