Trang Chủ / Tin Tức / Thượng uý quân đội bơi như rái cá giải cứu cô gái đuối nước được Bộ trưởng BQP gửi thư khen

Thượng uý quân đội bơi như rái cá giải cứu cô gái đuối nước được Bộ trưởng BQP gửi thư khen

Tin Tức

Ngày 19/9, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư khen ngợi tinh thần dũng cảm lao mình xuống dòng sông Đáy cứu người của Thượng úy Ngô Văn Thứ.

2 ngày qua, một clip ngắn ghi lại cảnh người đàn ông tại Hà Nam nhảy từ trên cầu cao xuống sông bơi cực nhanh để cứu một phụ nữ đang đuối nước đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Bên cạnh lời khen về hành động dũng cảm, người đàn ông này còn nhận được không ít sự trầm trồ thán phục về kỹ năng bơi nhanh, đẹp không khác gì VĐV chuyên nghiệp.

Sáng 18/9, thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Ngô Văn Thứ (nhân viên quản lý văn phòng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam) cho biết: Vào khoảng 11h35 ngày 17/9, trên đường đi làm từ cơ quan về nhà, vừa đến giữa cầu Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, anh thấy rất nhiều người dân đi đường đang nhốn nháo, hô hoán cứu một cô gái nhảy cầu tự tử.

ha-nam.jpg 0

Thấy vậy, anh liền tấp xe vào lề đường. Lúc này, cô gái đã trôi ra cách cầu khoảng 70-80 mét, đang vùng vẫy mà chưa có ai bơi ra cứu. Anh Thứ không nghĩ ngợi gì, cởi quần áo rồi nhảy từ trên cầu xuống sông, bơi thật nhanh ra chỗ cô gái.

"Khi gần tới nơi, tôi thấy cô gái chỉ còn chấp chới, tay còn động đậy, nhưng khi tiếp cận thì cô không còn cử động, có hiện tượng chuẩn bị chìm nên tôi bám vào tóc và áo để cho đầu cô nổi lên trên mặt nước và đưa vào bờ.

ha-nam.jpg 0

Dân mạng còn ví von “người hùng” này bơi như kình ngư nổi tiếng người Mỹ Michael Phelps.

Có một thuyền đánh cá của người dân chạy tới nên tôi đặt một tay cô gái vào mạn thuyền và đưa vào bờ an toàn. Sau đó, tôi bàn giao cho lực lượng công an và đi về" - thượng úy Thứ kể và cho biết, lúc đó anh chỉ thấy mọi người đứng trên cầu hô hoán cứu người đuối nước dưới sông. Tôi không suy nghĩ gì cả, nhảy xuống với suy nghĩ phải cứu sống bằng được.

ha-nam.jpg 0

Để ghi nhận hành động dũng cảm lao mình xuống dòng sông Đáy cứu người của Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ, ngày 19/9, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư khen ngợi.

"Tôi rất vui mừng được biết tin, ngày 17/9/2021, trên đường đi làm về, đồng chí Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ, nhân viên Văn phòng Bộ CHQS tỉnh Hà Nam, Quân khu 3 đã dũng cảm lao mình xuống dòng sông Đáy, gắng hết sức mình cứu người bị đuối nước, đưa vào bờ an toàn.

Hành động của đồng chí đã thể hiện tinh thần dũng cảm, không sợ nguy hiểm, quên mình vì tính mạng của nhân dân, được nhân dân và đồng đội hết sức cảm phục.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, tôi khen ngợi, biểu dương tấm gương dũng cảm của đồng chí Thượng úy QNCN Ngô Văn Thứ. Mong đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chúc đồng chí và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc"., toàn văn thư khen của Bộ trưởng.

Đây là 1 sự ghi nhận xứng đáng cho những gì mà đồng chí thượng úy Ngô Văn Thứ đã làm và mong rằng, những hành động này sẽ củng cố thêm tình quân dân vốn dĩ đã bền chặt của chúng ta. Thật sự cảm ơn các anh đã và đang hàng ngày hàng giờ bảo vệ cho cuộc sống bình yên.

Nguồn: Hoàng Minh

Thượng uý quân đội bơi như rái cá giải cứu cô gái đuối nước được Bộ trưởng BQP gửi thư khen - Tin Tức