Trang Chủ / Tin Tức / Thương tâm: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước Tết Nguyên đán ở Hà Nội đã qua đời

Thương tâm: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước Tết Nguyên đán ở Hà Nội đã qua đời

Tin Tức

Mặc dù được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) tận tình chăm sóc, tuy nhiên do tình trạng sức khỏe ngày một yếu đi, bé sơ sinh bị bỏ rơi trước Tết Nguyên đán đã không qua khỏi.

Tối ngày 22/3, đại diện Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cho biết,bé sơ sinh Hoàng Linh Vy, bị bỏ rơi ngày 28/1, đã tử vong chiều 19/3 tại bệnh viện. Mặc dù được các bác sĩ tận tình chăm sóc và cứu chữa nhưng bé đã không qua khỏi vì thể trạng cứ yếu dần.

UBND phường Bồ Đề, quận Long Biên đã bàn giao thi thể cháu cho một nhóm tình nguyện viên để lo công việc hậu sự .

Đại diện nhóm tình nguyện cho biết, sáng nay đã hoàn tất thủ tục nhận bé từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Bé đang chờ an táng cùng với các bé sơ sinh xấu số khác tại Nam Định trong thời gian tới.

Thương tâm: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước Tết Nguyên đán ở Hà Nội đã qua đời

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang hiện đã tử vong (Ảnh: BVCC)

Trước đó, ngày 28/1, Khoa Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã tiếp nhận một bé gái sơ sinhkhoảng 4-5 ngày tuổi. Bé bị bỏ rơi tại Bồ Đề, Long Biên và được cấp cứu 115 đưa vào.

Sau thăm khám, bé được chẩn đoán suy hô hấp/nhiễm trùng sơ sinh/đa dị tật. Khoa Sơ sinh đã tiến hành cấp cứu, điều trị để cứu bé.

Sau 3 ngày, tình trạng của bé đã có nhiều tiến triển tuy nhiên vẫn đang trong tình trạng suy hô hấp đang phải hỗ trợ thở bằng máy thở, tim bẩm sinh thông liên nhĩ lỗ thứ 2, tăng áp động bạch phổi nặng và nhiễm trùng sơ sinh đang điều kháng sinh, đa dị tật.

Thương tâm: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước Tết Nguyên đán ở Hà Nội đã qua đời

Hình ảnh của nhóm BVSS đón Bé Khánh Vy về nơi an nghỉ cuối cùng

Được biết, bé bị bỏ rơi tại 119 Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội bên cạnh cháu có 1 cái giỏ để vài bộ quần áo, khăn ủ của sơ sinh, bỉm và một hộp sữa. Bé được người dân phát hiện và gọi cho cấp cứu để đưa bé đi viện. Vì bé không có giấy tờ tùy thân nên các bác sĩ đã đặt tên cho cháu là Hoàng Linh Vy.

Nguồn: Nguồn xahoi.com.vn

Thương tâm: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước Tết Nguyên đán ở Hà Nội đã qua đời - Tin Tức