Trang Chủ / Tin Tức / Nô nức hội thi chim chào mào do CLB Osaka tổ chức

Nô nức hội thi chim chào mào do CLB Osaka tổ chức

Tin Tức

Thú chơi chim là thói quen của các bậc vương hầu, quý tộc thời phong kiến, đến nay nhanh chóng lan rộng trở thành thú chơi của mọi người bởi tính thanh cao, tao nhã, tinh thần thượng võ. Đây là một “món ăn” tinh thần không thể thiếu của những người đam mê bảo tồn và phát triển các loài chim quý

b1

Ngày 31/1/2021, nhân dịp sinh nhật CLB OSAKA lần thứ V, "Đấu trường thi chim chào mào mở rộng" diễn ra tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Hội thi đã thu hút tơi hơn 200 cá thể chim chào mào của các thành viên hội tụ từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Hội thi được đánh giá là một trong những hội thi đấu chim chào mào lớn nhất được tổ chức về cả quy mô, giải thưởng cũng như số lượng hội viên tham dự. Từ sáng sớm, các chú chim chào mào lần lượt đến cùng chủ nhân của mình. Theo như anh Quang Vinh, đến từ Quận Gò Vấp chia sẻ: “Sáng nay, mình mang đến hội thi 2 con chim chào mào, vì mình mới chơi món này nên không hi vọng giành giải mà chỉ muốn góp vui và giao lưu chia sẻ với anh em cùng sở thích tại đây”.

Được biết, để chọn ra những chú chim xuất sắc nhất các “thí sinh chim chào mào” phải hót, chơi xuyên suốt cuộc thi đẹp và thanh sắc dáng bộ. Cuộc thi trải qua gần 5 tiếng đồng hồ, trọng tài và BGK phải “căng mắt, căng tai" để đưa ra những phán quyết công minh nhất.

Trong suốt cuộc thi đấu, nhận thấy có một số chú chim đã bỏ cuộc sớm và loại khỏi vòng thi đấu bởi hót kém, bỏ thi đấu, xù lông... "Để huẩn luyện được một chú chim chào mào công phu lắm, theo như mình biết có những chú chào mào ở nhà biểu diễn, hót rất hay nhưng cứ đến khi thi lại không hót hay như thường ngày. Hôm nay, thấy anh em trong hội chia sẻ năm nay Osaka tổ chức cuộc thi lớn nhất từ trước đến nay nên mình đến sớm xem để học hỏi kinh nghiệm nuôi chim là chính chứ mình chưa đủ tự tin đưa chú chào mào của mình đi dự thi", anh Minh Đức – Long An khán giả tại hội thi cho hay.

Ghi nhận tại hội thi, có khá nhiều loại chim chào mào đến tham dự giật giải như: gián cánh, bạch đề, bạch tạng, chào mào bông, mơ... Sau một hồi tranh tài, thách đấu, vào vòng kết ban tổ chức ghi nhận có nhiều nghệ nhân đạt giải các giải thưởng khác nhau nhưng nổi lên là 4 chủ nhân xuất sắc đến từ 4 tỉnh thành. Cụ thể:

⁃ Giải Nhất: Phần thưởng một chiếc xe oto Vios -  Anh có Fb Khánh Nguyễn đến từ TP. Huế là một nghệ nhân trẻ tuổi (với chú chim có SBD tham dự: 066 )

j2

Giải nhất: Anh Khánh Nguyễn (mặc áo sơ mi trắng)

⁃ Giải Nhì: Phần thưởng một chiếc oto hiệu KiA – Anh có Fb Vinh Lê là 1 nghệ nhân có tiếng ở Đaklak (với chú chim có SBD tham dự: 035).

j3

Giải nhất: Anh Vinh Lê cùng chú chim mang SBD 035

⁃ Giải 3: Phần thưởng 1 chiếc SH150 – Dành cho một bác lớn tuổi fb Dr Nhân ở TP. HCM với chú chim có SBD tham dự: 177).

b4


Bác Dr. Nhân – TP. HCM đạt giải 3

⁃ Và một người cùng đạt giải Ba nữa là 1 nghệ nhân đến từ Daklak mà chúng tôi chưa kịp tìm hiểu được danh tính (với chú chim có SBD tham dự 002) …

Dưới đây là một số hình ảnh khác của cuộc thi.

b5

b6

j7

b8

Nguồn: Minh Minh

Nô nức hội thi chim chào mào do CLB Osaka tổ chức - Tin Tức