Trang Chủ / Giải Trí / Miu Lê: 'Tôi luôn nghĩ mình mới 16 tuổi'

Miu Lê: 'Tôi luôn nghĩ mình mới 16 tuổi'

Giải Trí

Ca sĩ Miu Lê, 31 tuổi, giữ vẻ hồn nhiên của cô gái 16 tuổi để làm nghề, truyền năng lượng tích cực đến khán giả.

Ngày 13/6, Miu Lê trở lại với âm nhạc khi phát hành MV Vì mẹ anh bắt chia tay. Sản phẩm đang đạt hơn 21 triệu views trên YouTube, giữ Top 1 thịnh hành nhiều ngày qua - cũng là dự án đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của cô đạt vị trí này.

Miu Lê: 'Tôi luôn nghĩ mình mới 16 tuổi'

MV "Vì mẹ anh bắt chia tay". Video: YouTube Miu Lê Official- Thành tích từ MV mới có ý nghĩa thế nào với con đường ca hát của chị?

- Nhiều năm trở lại đây, Top 1 trending YouTube như là thước đo thành công của một dự án. Tôi từng nghĩ nếu MV của mình đạt thành tích đó chắc sẽ nở mày nở mặt lắm. Tuy nhiên, hai sản phẩm trước đó của tôi đều không chạm đến vị trí này. Tôi không buồn, thay vào đó nhận ra thứ mình muốn là đi đường dài, sản phẩm cần có đời sống riêng, được khán giả yêu cầu hát mỗi lần bước lên sân khấu thay vì bật một lần rồi thôi. Nhờ thế, tôi không còn gặp áp lực. Tôi còn làm tâm lý cho các cộng sự, nói họ chỉ cần làm hết sức, việc còn lại do ông trời an bài.

Trước đến nay, nhiều người nhìn nhận tôi là diễn viên nhiều hơn ca sĩ. Tôi thừa nhận mình còn kém trong âm nhạc, có lúc sự nghiệp lung lay, mờ nhạt. So với nhiều đồng nghiệp, thành tích của tôi chưa là gì. Tôi hạnh phúc vì bao năm qua không chăm chỉ hoạt động, nuông chiều fan nhưng mọi người vẫn yêu thương. Tôi nghĩ đây là lộc tổ nghề cho, buộc bản thân phải nghiêm túc hơn.

Miu Lê: 'Tôi luôn nghĩ mình mới 16 tuổi'

Miu Lê mặc phong cách gợi cảm tại họp báo giới thiệu MV mới vào ngày 13/6 ở TP HCM. Ảnh: Nhân vật cung cấp - Lý do chị hời hợt với ca hát?

- Mọi việc đến từ tính cách của tôi. Tính tôi rất ngộ, cả trong công việc lẫn cuộc sống, thích thì làm, không ai ép được. Tôi rất bốc đồng, nóng tính, thích giỡn, ai hiểu thì không sao, người không thích lại có đánh giá sai.

Sai lầm của tôi bao năm qua là không chăm chỉ. Nếu nhiệt huyết, có lẽ tôi đã thành công hơn với âm nhạc. Tôi cho rằng việc sớm nhận ra, sửa chữa khuyết điểm không có gì là quá trễ.

Miu Lê của 10 năm trước lúc mới vào nghề hoàn toàn khác bây giờ. Sau nhiều chuyện xảy ra, tôi nhận về không ít bài học. Tôi biết kiểm soát bản thân. Trước mọi việc, tôi sẽ suy nghĩ trước khi phát ngôn, hành động. Tôi cho rằng cuộc đời sẽ còn dạy mình nhiều thứ, để trưởng thành hơn.

Tôi sai là nhận và sửa đổi, sống đúng với con người thật, không bao giờ diễn, gồng bởi sẽ rất mệt mỏi. Tôi hứa với khán giả trong 5 năm tới sẽ làm hết sức, khẳng định rõ hơn con đường âm nhạc. Tới lúc đó, nếu không làm được, bị mọi người ghét, tôi cũng phải chấp nhận.

- Nghệ sĩ thường đánh đổi nhiều thứ để thành công, chị thì sao?

- Nhiều lúc tôi ước giá như mình có thêm gương mặt khác để đi ra ngoài, ăn uống thỏa thích mà không bị soi mói. Tuy nhiên, tôi nghĩ việc gì cũng có giá của nó. Ngoài điều trên, thứ tốt đẹp nghề này mang lại cho tôi cũng rất nhiều. Khi được mọi người yêu thương, có chút hào quang, tôi kiếm được thu nhập khá hơn mặt bằng chung.

Hiện ngoài làm nghệ thuật tôi không có thêm bất cứ khoản thu nào từ công việc khác. Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại, biết thế nào là đủ, nhìn lên không bằng ai nhưng nhìn xuống đã hơn rất nhiều người.

Có người nghĩ cuộc sống của tôi toàn màu hồng, giàu từ trong trứng bởi thấy lúc nào cũng vui vẻ. Điều đó không đúng. Tôi từng phải nỗ lực, tự lập từ sớm. Tôi sống một mình ở Sài Gòn, người thân đều ở nước ngoài hết. Tôi cũng có những nỗi khổ riêng nhưng ít khi để người khác biết. Tôi chỉ muốn lan tỏa niềm vui, năng lượng tích cực tới người khác. Tôi lúc nào cũng nghĩ mình mới 16 tuổi, thích cười nói, giữ vẻ hồn nhiên.

- Ở tuổi 31, chị nghĩ về chuyện hôn nhân?

- Với tôi tình yêu ở tuổi nào cũng như nhau, miễn là tìm được người tương đồng, có thể song hành trong mọi việc. Xung quanh tôi có nhiều người lớn tuổi, vẫn yêu nhau theo kiểu nhí nhảnh.

Tôi xưa nay không thích nói về chuyện riêng tư, càng không muốn bị nói dùng chuyện cá nhân để quảng bá sản phẩm mới. Với tính cách hơi khùng, cười nói suốt ngày, người ngoài nhìn vào nghĩ trong tình yêu chắc tôi vui tính, thú vị. Tuy nhiên, tôi cũng có mặt trái, cũng ghê gớm lắm (cười).

Miu Lê: 'Tôi luôn nghĩ mình mới 16 tuổi'

Miu Lê mang tới hình ảnh nhiều năng lượng trong dự án âm nhạc mới. Ảnh: Nhân vật cung cấp - Sau nhiều dự án phim đạt doanh thu trăm tỷ đồng, chị nghĩ bản thân cần thay đổi điều gì để có thêm đột phá?

- Tôi từng áp lực trước trái ngọt phim ảnh mang lại. Có thời điểm tôi thấy các dự án sau mình tham gia không tạo dấu ấn đậm nét như phim đầu tiên. Tuy nhiên, sau nhiều chuyện, tôi thấy mình sai. Tôi tay ngang vào nghề, thành quả nhận được đã nằm ngoài sức tưởng tượng. Tôi nhận ra khi chạm đến một đỉnh nào đó, đừng quá tham lam, đòi hỏi vô lý vì dễ tạo áp lực.

Tôi không phải người diễn giỏi, chỉ là biết diễn và chịu khó. Trên trường quay, khi đạo diễn hô cắt, tôi không thoát vai ngay. Tôi sẽ xin phép diễn lại, thể hiện thêm sắc thái, biểu cảm, để xem có tốt hơn lần trước. Ngay cả lúc ở nhà, tôi sống theo nhân vật, giữ nguyên dáng ngồi, điệu bộ tay chân, giọng nói.

Tôi đến với công việc này tự nhiên nên muốn giữ đúng tinh thần đó ở hiện tại. Chẳng hạn khi diễn cảnh ngã, tôi không dùng kỹ thuật trường lớp, bản chất sao cứ ngã vậy dù biết sẽ rất đau.

Tôi chưa bao giờ muốn đóng vai đẹp, con nhà giàu, sang trọng. Tôi luôn tìm vai diễn có khiếm khuyết như nghèo khổ, bệnh tật. Nhiều người nhận định cứ nhân vật khùng, điên là Miu Lê. Tôi thấy hạnh phúc bởi đấy mới đúng con người thật. Nếu bắt tôi diễn vai nghiêm chỉnh, "thần tiên tỷ tỷ" sẽ rất áp lực, dễ bị gồng. Ngược lại thả tôi vào dạng vai hợp tính cách, tôi sẽ "quẩy đục nước".

Miu Lê tên thật là Lê Ánh Nhật, sinh năm 1991. Năm 2009, cô tham gia phim Những thiên thần áo trắng của đạo diễn Lê Hoàng. Năm 2011, Miu Lê lấn sân ca hát. Sau đó, cô tiếp tục đóng các phim Em là bà nội của anh (đạo diễn Phan Gia Nhật Linh) - phim Việt có doanh thu kỷ lục lúc bấy giờ. Năm 2017, cô tham gia Bạn gái tôi là sếp (đạo diễn Hàm Trần). Gần nhất, cô góp mặt trong dự án Anh thầy ngôi sao (đạo diễn Đức Thịnh).

Tân Cao Trở lại Giải tríTrở lại Giải tríChia sẻ ×

Nguồn: Nguồn vnexpress.net

Miu Lê: 'Tôi luôn nghĩ mình mới 16 tuổi' - Giải Trí