Trang Chủ / Giải Trí / Minh Tú: 'Bạn trai hỏi cưới nhưng tôi chưa sẵn sàng'

Minh Tú: 'Bạn trai hỏi cưới nhưng tôi chưa sẵn sàng'

Giải Trí

Người mẫu Minh Tú nói đang hạnh phúc trong tình yêu, chưa nghĩ đến hôn nhân dù bạn trai nhiều lần hỏi cưới.

Người mẫu Minh Tú nói đang hạnh phúc trong tình yêu, chưa nghĩ đến hôn nhân dù bạn trai nhiều lần hỏi cưới.

Cô gần đây trở lại với nhiều vai trò như huấn luyện viên Miss Fitness Vietnam 2022, cố vấn chương trình Người ấy là ai, giám khảo Miss Grand Vietnam... Người mẫu công khai bạn trai người Đức cuối năm 2021. Anh sinh năm 1981, sống và làm việc ở châu Á hơn 15 năm nay.

- Bận rộn nhiều công việc, chị vun vén cho tình yêu thế nào?

- Ngày xưa tôi dồn hết sức lực cho công việc, chương trình hay sự kiện nào cũng nhận. Giờ tôi biết cân đo, đong đếm xem việc nào quan trọng hơn. Do tính chất công việc của tôi và anh khác nhau, việc gặp gỡ trong tuần hơi khó. Anh làm văn phòng, kết thúc công việc sớm, có thể 21h đã đi ngủ. Còn tôi hay đi sớm về khuya, quay hình liên tục.

Tôi cố gắng dành thứ 7 hoặc chủ nhật cho mối quan hệ. Công việc nào hoãn được tôi sẽ ngưng để hai người có không gian riêng. Chúng tôi nấu ăn, xem phim cùng nhau. Nếu anh vào bếp, tôi sẽ dọn dẹp, rửa chén bát.

Minh Tú: 'Bạn trai hỏi cưới nhưng tôi chưa sẵn sàng'

Minh Tú đăng ảnh hôn bạn trai trên Facebook hồi tháng 2. Ảnh: Nhân vật cung cấp - Bạn trai ủng hộ chị ra sao trong công việc?

- Anh ấy thường nói câu "anh chờ em", khiến tôi thấy giá trị tình cảm rất lớn. Tôi từng nghe nhiều người đàn ông thốt lên "anh yêu em" nhưng nói như anh thì không phải ai cũng thể hiện. Khi tham gia Người ấy là ai mùa 4, tôi gặp áp lực, sợ làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến chương trình. Tôi chia sẻ với anh và nhận được sự động viên. Mỗi lần căng thẳng, ở cạnh anh tôi thấy mọi thứ trở nên nhẹ nhàng.

Ở chương trình, tôi không ít lần bộc lộ cảm xúc mê trai đẹp. Anh không xem nên không ghen. Anh nói không thích tôi trang điểm vì thấy lúc đó tôi hơi xa vời. Anh chỉ muốn tôi bình thường như lúc hai đứa đi chơi với nhau.

- Điều gì ở bạn trai khiến chị ấn tượng?

- Điều tôi quý nhất ở anh là sự tử tế, trách nhiệm. Anh đối xử với người không quen biết bằng trái tim ấm áp. Anh ở vị trí khá cao nhưng khi ra đường gặp chú bảo vệ, cô lao công, anh đều cúi chào, thể hiện sự lễ phép.

Tôi vốn có xuất thân bình thường. Khi gặp gia đình tôi, anh đón nhận, dùng ánh mắt, thái độ tôn trọng. Như dịp Tết vừa qua, anh vui vẻ, thoải mái uống bia lề đường cùng cậu tôi. Mẹ tôi rất hạnh phúc mỗi lần gặp anh. Hai người thường cười nói vui vẻ dù không quá hiểu ngôn ngữ của nhau. Những lúc như thế, tôi là người phiên dịch cho họ.

- Chị nghĩ gì về một đám cưới ở tương lai gần?

- Tôi lúc nào cũng nghiêm túc trong mọi chuyện ngoại trừ lấy chồng. Trong gần một năm trở lại đây, anh liên tục hỏi tôi về đám cưới nhưng tôi nói mình chưa sẵn sàng. Tôi còn nhiều thứ muốn làm, sợ lập gia đình rồi sẽ không thể thực hiện. Tình yêu nghề của tôi cũng lớn như tình cảm lứa đôi. Tôi có ước mơ đi phượt từ Nam ra Bắc nhưng chưa làm được. Nếu kết hôn làm sao tôi bỏ chồng đi hai tháng trời, bắt anh nghỉ làm để theo tôi lại càng không thể. Tôi thấy mình đang không đủ bản lĩnh để gánh trách nhiệm trở thành vợ.

Có thể nhiều người sẽ nghĩ tôi ích kỷ, đang không yêu hết mình, dễ khiến bạn trai buồn hay tổn thương. Tôi lại không thấy mình có lỗi vì trong một mối quan hệ, ai cũng có ưu và khuyết điểm. Chúng tôi đang gắn bó với nhau bằng sự tôn trọng, yêu thương, tin tưởng.

Tôi không gặp áp lực nào từ gia đình về chuyện chồng con. Mẹ tôi không bao giờ đòi hỏi hay bắt tôi phải quen người có địa vị, nhiều tiền. Bà chỉ muốn tôi quen một người tử tế, đối xử tốt với mọi người.

Minh Tú: 'Bạn trai hỏi cưới nhưng tôi chưa sẵn sàng'

Minh Tú mặc tôn dáng dự sự kiện ngày 11/6. Ảnh: Nhân vật cung cấp - Quan niệm về tình yêu của chị ở tuổi 31 khác trước thế nào?

- Tôi từng trải qua nhiều mối tình, bi hay hài đều có cả. Mỗi một độ tuổi, tôi có cách yêu khác nhau. Hiện tôi yêu tỉnh táo, không còn "đâm đầu vào tường", xảy ra chuyện là cãi nhau như trước. Tôi sẽ suy nghĩ sâu sắc hơn, chọn cách ngồi xuống nói chuyện rõ ràng.

Ngày xưa tôi hay đòi kiểm tra điện thoại bạn trai nhưng lại không muốn người ta làm thế với mình. Giờ tôi không còn suy nghĩ đó. Tôi nhận ra để mối quan hệ bền vững, người trong cuộc cần tôn trọng nhau. Mẹ tôi dạy muốn đi đường dài, hãy sống kiểu một mắt nhắm một mắt mở, đừng xét nét, đào sâu những việc không đáng.

Tôi vẫn hết mình với tình yêu nhưng sẽ chọn cân bằng 50% lý trí và 50% con tim. Với tôi yêu rất dễ nhưng để cùng nhau xây dựng tương lai nên chọn người phù hợp, đồng cảm nhất.

- Tình yêu đã thay đổi chị thế nào?

- Tôi thấy mình sống tích cực hơn, biết lắng nghe thay vì cứng đầu, tự suy diễn mọi việc theo hướng tiêu cực. Ngày xưa, khi một người đến gần, tôi sẽ tự hỏi người ta muốn gì, có đang cố tình hại mình hay không.

Thời gian qua, tôi may mắn chơi chung những người có suy nghĩ tích cực, trong đó có anh. Dù trời có sập đến nơi họ vẫn đối diện một cách bình tĩnh. Gần đây, tôi đi diễn bị té trên sân khấu rất quê, nếu là Minh Tú ngày xưa sẽ nghĩ mọi thứ nặng nề, giờ thì không.

Minh Tú: 'Bạn trai hỏi cưới nhưng tôi chưa sẵn sàng'

Người mẫu Minh Tú khoe dáng ở sự kiện công bố Miss Grand Vietnam 2022, ngày 7/6. Video: Nhân vật cung cấp - Chị đang làm nghề với tâm thế ra sao?

- Tôi nghĩ được hoạt động trong nghề đã là may mắn nên sẽ cố gắng làm hết sức. Nghề người mẫu vốn không ổn định, đào thải nhanh. Hiện tôi được mọi người yêu mến nhưng vài ba tháng nữa một gương mặt mới nổi lên, mọi thứ có thể khác đi.

Tôi không cố tình trưng trổ, chứng tỏ mình là ai trong giới này. Tôi chỉ muốn mang hình ảnh Minh Tú đến gần khán giả. Tôi muốn truyền lửa đến các bạn trẻ cùng đam mê, để họ có hành trang, tự tin với lựa chọn.

Với điện ảnh, có thể các dự án tôi tham gia thời gian qua không đạt thành công lớn nhưng tôi không buồn. Tôi thấy mọi cơ hội đến với mình là điều may mắn, đâu đó vẫn có người công nhận năng lực, cố gắng của tôi.

Minh Tú sinh năm 1991 tại TP HCM, từng giành giải bạc Siêu mẫu Việt Nam 2013. Năm 2017, cô đoạt Á quân Asia's Next Top Model, trở thành huấn luyện viên The Face Việt Nam, giám khảo The Look Việt Nam... Năm 2018, người đẹp đoạt danh hiệu "Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á". Năm 2020, cô làm huấn luyện viên Asia's Next Top Model. Gần đây cô tham gia đóng phim qua các dự án Hoa hậu giang hồ (2019), Bố già (2021), Người tình (2022).

Tân CaoTrở lại Giải tríTrở lại Giải tríChia sẻ ×

Nguồn: Nguồn vnexpress.net

Minh Tú: 'Bạn trai hỏi cưới nhưng tôi chưa sẵn sàng' - Giải Trí