Trang Chủ / Tin Tức / Hiếu PC nói về nghề kiếm triệu USD và những bí kíp vượt qua cám dỗ

Hiếu PC nói về nghề kiếm triệu USD và những bí kíp vượt qua cám dỗ

Tin Tức

Ngô Minh Hiếu cho biết một chuyên gia an ninh mạng có thể kiếm cả triệu USD nếu đủ giỏi. Ngành này cũng thiếu nhân lực và rất tiềm năng cho các sinh viên.

 

Chia sẻ trong ChatToday số 7, seri Nghề "hot", Ngô Minh Hiếu (thường được gọi với cái tên Hiếu PC), làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) và là người sáng lập dự án Chống lừa đảo chia sẻ về công việc của một chuyên gia an ninh mạng.

Công việc về an ninh mạng mang lại cảm giác có vẻ mơ hồ, khó hiểu vì tính bảo mật cao song vẫn là một nghề "hot". Bởi đối với người mới ra trường, nghề này có thể cho mức lương 10-20 triệu đồng/tháng, còn với người có kinh nghiệm thì có thể lên 40-60 triệu đồng/tháng. Nhưng nếu ai tìm được lỗ hổng bảo mật cho các tập đoàn lớn thì số tiền kiếm được có thể lên tới 10.000-20.000 USD/tháng. Thậm chí, nhiều vụ trả thưởng lên tới vài trăm hoặc cả triệu USD.

Làm thế nào để đạt được mức thu nhập "khủng" trong nghề này? Nhân lực của ngành an minh mạng hiện có đáp ứng đủ cầu thị trường khi chuyển đổi số là vấn đề sống còn? Đào tạo an ninh mạng tại Việt Nam hiện nay ra sao? Tiềm năng khi học ngành này là gì?

Ngoài ra, đâu là ngành bị tấn công mạng nhiều nhất? Kinh phí cho an ninh mạng ở doanh nghiệp chiếm tỷ lệ bao nhiêu thì hợp lý? Làm thế nào để một chuyên gia an ninh mạng vượt qua những cám dỗ về nghề?

Nguồn: Nguồn dantri.com.vn

Hiếu PC nói về nghề kiếm triệu USD và những bí kíp vượt qua cám dỗ - Tin Tức