Trang Chủ / Làm Đẹp / Gội đầu theo những tips chuẩn salon này, tình trạng tóc rụng sẽ giảm đi nhiều

Gội đầu theo những tips chuẩn salon này, tình trạng tóc rụng sẽ giảm đi nhiều

Làm Đẹp

Để khắc phục tình trạng rụng tóc như lá mùa thu, các bạn nên tham khảo ngay 5 tips gội đầu chuẩn salon dưới đâ

Mùa giãn cách khiến chị em ở nhà ở nhà gội đầu không đúng cách như ngoài tiệm nên bị rụng tóc lả rả. Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên tham khảo ngay 5 tips gội đầu chuẩn salon dưới đây.

1. Chải thẳng tóc trước khi gội

Đa số các chị em cứ thế mà buông tóc gội đầu thôi, không hề chú ý xem tóc mình đã được chải thẳng hay chưa. Bạn cần nhớ rằng chải tóc sẽ giúp quá trình gội trở nên nhẹ nhàng, thư giãn hơn. Bạn không cần phải dùng lực để kéo hay giật mạnh, tóc sẽ giảm gãy rụng, da đầu cũng trở nên khỏe hơn.

Gội đầu theo những tips chuẩn salon này, tình trạng tóc rụng sẽ giảm đi nhiều

2. Tạo bọt

Nhiều người có thói quen đổ trực tiếp dầu gội đầu lên trên tóc. Số ít khác thì cho dầu gội hòa tan với nước rồi đổ lên tóc. Nhưng như vậy lượng dầu gội sẽ tập trung ở 1 chỗ hoặc bị pha loãng nếu hòa với nước. Cách làm đúng là tạo bọt cho dầu gội trước, sau đó mới đưa phần bọt này lên tóc để massage nhẹ nhàng. Cả phần thân lẫn ngọn tóc đều khô và yếu hơn phần tóc gần da đầu nên cần massge nhẹ nhàng, từ từ, đừng gãi mạnh hãy xoa tóc quá mạnh.

3. Gội da đầu đầu tiên

Tóc gần da đầu (tóc mới mọc) có xu hướng tích tụ nhiều dầu do da đầu tiết ra. Trong khi đó, phần thân và ngọn tóc là tóc già cỗi. Bạn ần bắt đầu gội từ da đầu trước. Lúc này, bạn có thể dùng dầu gội mà không cần tạo bọt, dầu goioji lấy đi lớp dầu lẫn bụi bẩn ở phần chân tóc dễ dàng. Sau đó mới gội đến thân và ngọn tóc, nhhớ tạo bọt để tránh làm tổn thương tóc nha.

Gội đầu theo những tips chuẩn salon này, tình trạng tóc rụng sẽ giảm đi nhiều

4. Không gãi mạnh tay

Gội đầu cũng yêu cầu sự tỉ mỉ, nhẹ nhàng như việc giặt quần áo, nếu  chà xát mạnh tay sẽ khiến da đầu mất đi lớp bảo vệ bên ngoài và bị tổn thương. Bạn nên học theo cách các nhân viên salon làm tóc gội đầu cho khác, chỉ massage nhẹ nhàng, thư giãn. Không chỉ tránh gây tổn thương lên tóc, việc này còn giúp lưu thông khí huyết, đưa các dưỡng chất thấm sâu vào tóc giúp tóc được mềm mại, chắc khỏe hơn. 

Gội đầu theo những tips chuẩn salon này, tình trạng tóc rụng sẽ giảm đi nhiều

5. Dùng khăn bông thấm khô

Một trong những thủ phạm gây nên tình trạng rụng tóc chính là thói quen dùng khăn khô lau mạnh tóc trong khi bạn không biết rằng lúc này tócsẽ rất yếu, hành động trên chẳng khác nào dùng tay giựt mạnh. Thay vào đó, bạn nên chuẩn bị sẵn 1 chiếc khăn bông mềm với độ thấm hút cao, dùng tay nhấn nhẹ nhàng lên tóc để khăn hút dần nước cho đến khi tóc không còn ướt nữa sẽ giúp tóc không bị rối, tránh bị hư tổn và đơn giản, nhẹ nhàng hơn.

Khỏe và đẹp

Nguồn: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Gội đầu theo những tips chuẩn salon này, tình trạng tóc rụng sẽ giảm đi nhiều - Làm Đẹp