Trang Chủ / Công Nghệ / Elon Musk muốn biến Twitter thành WeChat, TikTok

Elon Musk muốn biến Twitter thành WeChat, TikTok

Công Nghệ

- Trong một bài đăng mới nhất trên Twitter, Elon Musk cho biết việc mua lại Twitter sẽ giúp ông đẩy nhanh quá trình tạo ra một ứng dụng được gọi với cái tên "X - ứng dụng của mọi thứ".

 

Thông tin trên được đưa ra sau khi Elon Musk tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành thỏa thuận mua lại nền tảng truyền thông xã hội này. Cụ thể, vị tỷ phú sẽ thực hiện việc mua lại Twitter với giá 54,2 USD/cổ phiếu theo như thỏa thuận trước đó vào ngày 25/4.

Elon Musk muốn biến Twitter thành WeChat, TikTok

Musk cho biết ông muốn biến Twitter thành một siêu ứng dụng giống như WeChat, TikTok (Ảnh: SCMP).

Động thái trên thể hiện tham vọng của vị tỷ phú khi muốn thêm nhiều dịch vụ khác nhau vào nền tảng truyền thông xã hội này. Musk cũng cho biết ông muốn làm cho Twitter trở nên giống với WeChat và TikTok.

Theo SCMP, Musk đang bị thu hút bởi một thứ được gọi là siêu ứng dụng. Đây là những ứng dụng cho phép người dùng có thể sử dụng được nhiều dịch vụ khác nhau từ nhắn tin, liên lạc, gọi xe cho đến đặt đồ ăn.

Trước đó, tại cuộc họp cổ đông thường niên của Tesla vào tháng 8, Musk nhấn mạnh rằng ông sử dụng Twitter rất nhiều và ông có ý tưởng về cách làm cho nền tảng này "tốt hơn hoàn toàn".

Về phía Twitter, công ty này cho biết họ đã nhận được bức thư ngỏ ý mua lại từ phía Musk. Đồng thời, nền tảng này nói thêm rằng họ dự định sẽ hoàn thành đề xuất với mức giá đã thỏa thuận là 54,2 USD/cổ phiếu. Nguồn tin từ CNBC cho biết thỏa thuận này có thể sẽ được thực hiện vào thứ sáu.

Nguồn: Nguồn dantri.com.vn

Elon Musk muốn biến Twitter thành WeChat, TikTok - Công Nghệ