Trang Chủ / Tin Tức / Chi cục trưởng THADS TP Thanh Hóa tử vong nghi bị đầu độc: Khởi tố vụ án

Chi cục trưởng THADS TP Thanh Hóa tử vong nghi bị đầu độc: Khởi tố vụ án

Tin Tức

Sau khi nghi ngờ Chi cục trưởng Thi hành án dân sự thành phố Thanh Hoá và chủ hiệu vàng Minh Phương chết do bị đầu độc, sáng 21/4, Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án giết người.

Sau khi nghi ngờ Chi cục trưởng Thi hành án dân sự thành phố Thanh Hoá và chủ hiệu vàng Minh Phương chết do bị đầu độc, sáng 21/4, Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án giết người.

Theo người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hoá, sáng nay quyết định khởi tố vụ án giết người được cơ quan điều tra ban hành. Hiện cơ quan điều tra chưa tạm giữ nghi can nào. Mẫu rượu và thức ăn trong bữa tiệc đã được niêm phong, đưa đi giám định xem có độc tố hay không.

Chi cục trưởng THADS TP Thanh Hóa tử vong nghi bị đầu độc: Khởi tố vụ án

Hiện trường vụ việc.

Trước đó, khoảng 12h20 ngày 20/4, ông Đặng Phạm Viên (53 tuổi, Chi cục trưởng Thi hành án dân sự thành phố Thanh Hoá) và 6 người tập trung ăn uống tại trụ sở Công ty Bất động sản Á Âu ở số E16 khu 4 Đô thị Bình Minh, phường Đông Hương.

Tại đây, ông Viên có dùng rượu do Lê Thị Phương (38 tuổi, Giám đốc Công ty Bất động sản Á Âu) mang tới.

Sau khi ông Viên và ông Nguyễn Văn Thọ (39 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Á Âu) thử rượu thì bị trúng độc, phải đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Cũng ở đây, một người phụ nữ tên X. cũng thử loại rượu này nhưng nhổ ra nên bị ngộ độc nhẹ.

Cùng với buổi tiệc tại trụ sở công ty, cách đó chừng 3 km, tại nhà riêng của gia đình chị Phương là tiệm vàng Minh Phương số 50 Quang Trung cũng có 6 người ăn nhậu. Chồng gia chủ là ông Trần Xuân Minh (46 tuổi) cũng uống loại rượu trên rồi tử vong vào buổi chiều.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, 4 trong số những người tham gia 2 bữa rượu đã đến cấp cứu. Ngoài ông Viên và Minh, 2 người còn lại đã qua cơn nguy kịch.

Lãnh đạo Cục thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hoá cho biết, sáng 20/4 ông Viên đến cơ quan làm việc. Khoảng 9h30 phút, ông điều lái xe của cơ quan chở đi công tác tại thị xã Bỉm Sơn. 12h ông trở lại thành phố song không đến cơ quan.

Khoảng 13h cùng ngày có người gọi điện báo cho bảo vệ của Chi cục là ông Viên đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, nhờ báo cho người nhà được biết.

Sau đó, do bệnh tình nguy kịch, ông Viên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và không qua khỏi.

Khởi tố tài xế lùi xe cán chết cháu bé hơn 1 tuổi

Nguồn: ngoisao.vn

Chi cục trưởng THADS TP Thanh Hóa tử vong nghi bị đầu độc: Khởi tố vụ án - Tin Tức