Trang Chủ / Đời Sống / Bé 5 tuổi trong màn kịch bịbỏ rơi ở Bắc Giang đã về nhà

Bé 5 tuổi trong màn kịch bịbỏ rơi ở Bắc Giang đã về nhà

Đời Sống

Bé gái 5 tuổi bị bỏ rơi ở Bắc Giang đã được trao trả lại cho người mẹ trước sự chứng kiến của chính quyền 2 địa phương.

 

Bé 5 tuổi trong màn kịch bị
bỏ rơi ở Bắc Giang đã về nhà

Bé gái bị bỏ rơi vào sáng sớm ngày 21/4 tại xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang.

Sáng ngày 24/4, tại UBND xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang đã có buổi làm việc giữa đại diện các bên về vụ việc bé gái 5 tuổi bị bỏ rơi vào ngày 21/4.

Tại đây, bé gái 5 tuổi bị bỏ rơi ở khu vực cầu Vát, xã Hợp Thịnh đã được trao trả lại cho bà Phạm Thị N. (trú tại phường Tích Lương, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) – người nuôi dưỡng cháu bé từ khi bé mới sinh.

Trước đó, bà N. chính là người dựng lên màn kịch bỏ rơi cháu bé ở xã Hợp Thịnh vào lúc nửa đêm để ông D. – một người dân xã này – nhặt được. Mục đích của hành động này là để khi bà N. đến nhận lại con, chính quyền xã Hợp Thịnh sẽ cấp giấy tờ xác nhận bà là mẹ cháu bé. Sau đó, bà sẽ mang giấy tờ này về phường Tích Lương để làm giấy khai sinh cho bé đi học. Bởi vì, cách đây 5 năm, khi mang bé về nuôi, bà đã không khai báo cho chính quyền phường Tích Lương.

Tại buổi làm việc sáng ngày 24/4, đại diện chính quyền 2 địa phương cùng với bà N. đã ký vào biên bản, trong đó chính quyền phường Tích Lương cam kết sẽ hướng dẫn bà N. làm các thủ tục nhận con nuôi. Trên cơ sở đó, phường mới có thể làm giấy khai sinh cho cháu đi học.

“Quan điểm của chúng tôi vẫn là tạo điều kiện tốt nhất để cháu được làm thủ tục đi học. Còn việc bà N. làm sai đến đâu thì địa phương sẽ xem xét và xử lý sau” – ông Nguyễn Lê Thống, Chủ tịch UBND phường Tích Lương cho biết.

 

Nguồn: Nguồn vietnamnet.vn

Bé 5 tuổi trong màn kịch bịbỏ rơi ở Bắc Giang đã về nhà - Đời Sống