Trang Chủ / Đời Sống / 6 kiểu nhà có phong thủy đại cát, gia chủ ăn nên làm ra, kinh doanh hồng phát

6 kiểu nhà có phong thủy đại cát, gia chủ ăn nên làm ra, kinh doanh hồng phát

Đời Sống

Theo các chuyên gia phong thủy, ngôi nhà có những đặc điểm này sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Nếu làm kinh doanh thì phất lên như diều gặp gió.

Nhà ở khu vực có nhiều đường

Ngôi nhà nếu nằm gần những khu đường lớn thường dễ buôn bán, kinh doanh, tài vận cũng nhờ vậy mà tăng lên nhanh chóng. Phong thủy quan niệm đường cạnh nhà càng to càng rộng thì vinh hoa phú quý càng nhiều.

6 kiểu nhà có phong thủy đại cát, gia chủ ăn nên làm ra, kinh doanh hồng phát

Nhà thông gió, nhiều ánh sáng

Không chỉ mang đến thẩm mĩ cho căn nhà, mang đến không gian dễ chịu cho gia chủ thì việc nhà thông gió, đón nhiều ánh sáng còn giúp cân bằng âm dương. Ngôi nhà nếu quá kín, âm u mờ mịt, ban ngày cũng phải bật đèn sẽ khiến âm khí thịnh, ảnh hưởng đến tinh thần người ở, sức khỏe sa sút và sự nghiệp của gia chủ cũng bị ảnh hưởng xấu.

Gió xung quanh nhà cũng nên vừa phải, không yếu không mạnh. Gió quá mạnh sẽ phán tan khí vận đã tụ lại trong nhà và cuốn đi nơi khác theo các hướng khác nhau khiến gia chủ lao đao trong mọi việc. Nếu luồng gió quá yếu hoặc không cân bằng thì sẽ mang đến rất ít khí vận cho gia chủ hoặc tạo ra hiện tượng “cắn nuốt” của những luồng khí mạnh hơn, đồng thời không đủ lớn để sinh ra khí vận mới.

Cảnh quan xung quanh nhà hài hòa

Có nhiều người thường bố trí căn nhà và cảnh quan xung quanh theo sở thích của riêng mình. Thế nhưng cái gì cũng phải có sự hài hòa nhất định. Màu sắc hài hòa sẽ mang đến lợi ích cho suy nghĩ và tinh thần con người.

6 kiểu nhà có phong thủy đại cát, gia chủ ăn nên làm ra, kinh doanh hồng phát

Nhà trái Thanh Long phải Bạch Hổ

Trong phong thủy nhà ở có một thuật ngữ “Bên trái Thanh Long, bên phải Bạch Hổ”. Thanh Long là thế đất bên trái ngôi nhà, đại diện cho vận may. Còn Bạch Hổ là thế đất bên phải ngôi nhà, đại diện cho sự tiêu tán.

Nếu như Thanh Long lấn át Bạch Hổ thì sẽ đồng thời mang đến cho chủ nhân sự thuận lợi, tài vận hanh thông, tình cảm hài hòa, êm ấm. Nhưng nếu Bạch Hổ lấn át Thanh Long thì chủ nhân của ngôi nhà thường gặp xui xẻo, bệnh tật ốm đau triền miên.

Nhà có nhiều cây xanh thoáng mát

Theo quan niệm phong thủy thì cây cối sẽ mang lại sinh khí và tài lộc cho ngôi nhà nên một căn nhà có nhiều cây xanh vừa thông gió, thoáng mát sẽ tạo ra sự cân bằng âm dương. Cây xanh không chỉ tốt cho sức khỏe con người mà nó còn giúp đón vượng khí vào nhà giúp gia chủ làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào.

6 kiểu nhà có phong thủy đại cát, gia chủ ăn nên làm ra, kinh doanh hồng phát

Nhà địa hình phía Bắc cao, phía Nam thấp

Người xưa thường chọn hướng Nam làm hướng chính để xây nhà. Địa hình xây dựng nhà phía trước thấp, phía sau cao là điềm tốt. Bởi trước thấp sau cao đồng nghĩa với việc sau khi ở, gia chủ ngày một thăng tiến, có hậu.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

 

Nguồn: Nguồn phunutoday.vn

6 kiểu nhà có phong thủy đại cát, gia chủ ăn nên làm ra, kinh doanh hồng phát - Đời Sống